Các giải pháp đúc nhôm thủ công và điểm nổi bật

Theo dõi LCA trên

Các sản phẩm nhôm đúc ngày nay càng được ưa chuộng và áp dụng phổ biến trong xây dựng, kết cấu nhà ở, vật liệu trang trí nội ngoại thất như lan can, bàn ghế, hàng rào, cổng, cửa,… Với nhiều công nghệ đúc khác nhau, các sản phẩm được tạo ra với mẫu mã, họa tiết đa dạng và đẹp mắt.

Bạn đã biết hết về các công nghệ đúc nhôm thủ công hiện nay chưa? Ưu nhược điểm của nó ra sao? So sánh công nghệ đúc thủ công truyền thống và đúc chân không? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp đỡ bạn hiểu biết hơn về các công nghệ đúc nhôm hiện nay nhé.

công nghệ đúc nhôm thủ công

Công nghệ đúc thủ công hiện nay đang được áp dụng?

Với đặc tính bền bỉ, mề dễ tạo hình, chống oxy hóa và ăn mòn,.. hợp kim nhôm ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng, làm các sản phẩm trang trí nội ngoại thất. Theo thời gian, các công nghệ cũng dần nâng cấp về kỹ thuật, yêu cầu cao hơn về chất lượng.

Nhôm đúc thủ công là công nghệ đúc truyền thống, đơn giản để tạo hình cho nhôm được làm nóng chảy. Các công nghệ đúc nhôm truyền thống hiện nay gồm:

  1. Đúc khuôn cát: Sử dụng cát khô hoặc cát ướt kèm phụ gia để kết dính. Với công nghệ này, chúng ta có thể tạo hình các chi tiết, sản phẩm có kích thước lớn. Mẫu được tạo hình với cát, sau đó được rút ra để tạo khoảng rỗng bên trong đổ hợp kim nhôm nóng chảy.
  2. Đúc mẫu cháy: Sử dụng mẫu bằng sáp có thể nóng chảy, công nghệ cũng như đúc khuôn cát. Nhược điểm của công nghệ này là thường sản phẩm sẽ lẫn tạp chất mẫu.
  3. Đúc thạch cao: Sử dụng khuôn từ thạch cao, Nhược điểm là chi phí cao, phù hợp với sản phẩm có kích thước lớn.

Tóm lại, các công nghệ đúc truyền thống đều đơn giản, không cầu kỳ, ít tốn chi phí, không cần quá nhiều máy móc. Nhược điểm là sản phẩm có chất lượng kém hơn, họa tiết hoa văn không nổi bật.

Xem thêm: 29 mẫu cổng chùa đẹp từ nhôm đúc 2022

So sánh công nghệ đúc truyền thống và đúc chân không

Hiện nay các sản phẩm yêu cầu về kỹ thuật phức tạp hơn, hoa văn cầu kỳ hơn, độ chính xác cũng yêu cầu cao hơn. Chính vì vậy công nghệ đúc truyền thống hầu như không đáp ứng được các nhu cầu trên. Vì lý do đó mà công nghệ đúc chân không ra đời, là giải pháp phù hợp.

  • Đúc thủ công: Bề mặt sản phẩm không mịn, đôi khi lẫn tạp chất mẫu khuôn, hoa văn họa tiết không sắc nét. Đúc thủ công khiến sản phẩm có bọt, khí,.. không phù hợp với những sản phẩm có họa tiết cầu kỳ, phức tạp. độ chính xác cao. Tuy nhiên công nghệ đúc truyền thống có chi phí, giá thành rẻ, vẫn đảm bảo được kỹ thuật.
  • Đúc chân không: Áp dụng khoa học với máy móc hiện đại, sản phẩm sử dụng công nghệ đúc chân không có hoa văn, họa tiết đẹp, độ chính xác cao, không bị bọt khí, nổ rộp. Chi phí cao hơn so với đúc truyền thống.

công nghệ đúc nhôm thủ công

Tại sao bạn nên chọn LCA để gia công cổng nhôm đúc

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn đã hiểu rõ phần nào về các công nghệ đúc hiện nay. Tùy theo yêu cầu kỹ thuật, độ chính xác cao mà yêu cầu lựa chọn công nghệ đúc khác nhau. Nhôm đúc LCA là đơn vị sản xuất, thiết kế và thi công cổng nhôm đúc cao cấp, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Hình ảnh nhà máy nhôm đúc LCA Thái Bình
Nhà máy sản xuất nhôm đúc LCA tại Thái Bình
  1. LCA sử dụng công nghệ đúc chân không cao cấp cho các sản phẩm lan can, cầu thang, cổng, cửa,.. Sản phẩm có độ tinh xảo cao, bắt mắt, bề mặt sáng bóng, không bị rộp nổ.
  2. LCA sử dụng nguyên vật liệu đầu vào cao cấp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tiêu chí chất lượng sản phẩm.
  3. Chúng tôi trang bị hệ thống nhà máy và trang thiết bị máy móc hiện đại. Đội ngũ thợ thủ công tay nghề cao, đảm bảo các sản phẩm có chất lượng đẹp.
  4. Chúng tôi cam kết sản phẩm bán ra có giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Chính sách đại lý hấp dẫn, linh động khi làm đối tác.

Lời kết

Với nhiêu giải pháp đúc nhôm hợp kim trên, chắc hẳn bạn đã biết được tại sao các sản phẩm trên thị trường có mức giá khác nhau. Vì vậy bạn hãy thật cẩn thận khi lựa chọn một nhà thầu để thi công các sản phẩm từ nhôm đúc thủ công như lan can, hàng rào, cổng,…Liên hệ ngay với nhôm đúc LCA để được tư vấn, báo giá cụ thể.

Menu